Bài Tập Sql Server Có Lời Giải

     

Bạn đang ý muốn tìm các tập truy hỏi vấn SQL có lời giải để tìm hiểu thêm và học tập tập phụ thuộc vào đó để lấy thêm cách giải bài xích tập SQL không giống ? từ bây giờ thietkewebshop.vn xin tổng hợp những bài tập SQL có giải mã để họ tham khảo nhé .

Bạn đang xem: Bài tập sql server có lời giải

*
bài tập truy hỏi vấn SQL có giải mã hay

Tổng hợp bài xích tập truy nã vấn SQL có lời giải hay :

Câu hỏi 1 : Để thống trị Thực tập nghề nghiệp và công việc của sinh viên, người ta tạo một các đại lý dữ liệu mang tên là ThucTap gồm những sơ trang bị quan hệ sau:

Khoa(makhoa char(10), tenkhoa char(30), dienthoai char(10))GiangVien(magv int, hotengv char(30), luong decimal(5,2), makhoa char(10))SinhVien(masv int, hotensv char(30), makhoa char(10), namsinh int, quequan char(30))DeTai(madt char(10), tendt char(30), kinhphi int, NoiThucTap char(30))HuongDan(masv int, madt char(10), magv int, ketqua decimal(5,2))

Đáp án :

Các lệnh SQL tạo thành bảng 

Đầu tiên bạn cần triển khai lệnh chế tạo ra Data Base trước như sau :


CREATE DATABASE ThucTap;
USE ThucTap;
Tạo bảng Khoa :
CREATE TABLE TBLKhoa
(Makhoa char(10)primary key,
Tenkhoachar(30),
Dienthoaichar(10));
Tạo bảng giảng viên :
CREATE TABLE TBLGiangVien(
Magv int primary key,
Hotengv char(30),
Luong decimal(5,2),
Makhoa char(10) references TBLKhoa);
Tạo bảng sinh viên :
CREATE TABLE TBLSinhVien(
Masv int primary key,
Hotensv char(40),
Makhoa char(10)foreign key references TBLKhoa,
Namsinh int,
Quequan char(30));
Tạo bảng Đề Tài :
CREATE TABLE TBLDeTai(
Madt char(10)primary key,
Tendt char(30),
Kinhphi int,
Noithuctap char(30));
Tạo bảng giải đáp :
CREATE TABLE TBLHuongDan(
Masv int primary key,
Madt char(10)foreign key references TBLDeTai,
Magv int foreign key references TBLGiangVien,
KetQua decimal(5,2));
Nhập tài liệu cho từng bảng :
Thêm tài liệu vào bảng Khoa :
INSERT INTO TBLKhoa VALUES
(‘Geo’,‘Dia ly va QLTN’,3855413),
(‘Math’,‘Toan’,3855411),
(‘Bio’,‘Cong nghe Sinh hoc’,3855412);
Thêm tài liệu vào bảng giáo viên :
INSERT INTO TBLGiangVien VALUES
(11,‘Thanh Xuan’,700,‘Geo’),
(12,‘Thu Minh’,500,‘Math’),
(13,‘Chu Tuan’,650,‘Geo’),
(14,‘Le Thi Lan’,500,‘Bio’),
(15,‘Tran Xoay’,900,‘Math’);
Thêm dữ liệu vào bảng sv :
INSERT INTO TBLSinhVien VALUES
(1,‘Le Van Sao’,‘Bio’,1990,‘Nghe An’),
(2,‘Nguyen Thi My’,‘Geo’,1990,‘Thanh Hoa’),
(3,‘Bui Xuan Duc’,‘Math’,1992,‘Ha Noi’),
(4,‘Nguyen Van Tung’,‘Bio’,null,‘Ha Tinh’),
(5,‘Le Khanh Linh’,‘Bio’,1989,‘Ha Nam’),
(6,‘Tran Khac Trong’,‘Geo’,1991,‘Thanh Hoa’),
(7,‘Le Thi Van’,‘Math’,null,‘null’),
(8,‘Hoang Van Duc’,‘Bio’,1992,‘Nghe An’);
Thêm tài liệu vào bảng Đề Tài :
INSERT INTO TBLDeTai VALUES
(‘Dt01’,‘GIS’,100,‘Nghe An’),
(‘Dt02’,‘ARC GIS’,500,‘Nam Dinh’),
(‘Dt03’,‘Spatial DB’,100, ‘Ha Tinh’),
(‘Dt04’,‘MAP’,300,‘Quang Binh’ );
Thêm tài liệu vào bảng khuyên bảo :
INSERT INTO TBLHuongDan VALUES
(1,‘Dt01’,13,8),
(2,‘Dt03’,14,0),
(3,‘Dt03’,12,10),
(5,‘Dt04’,14,7),
(6,‘Dt01’,13,Null),
(7,‘Dt04’,11,10),
(8,‘Dt03’,15,6);
Câu hỏi 2 : Cũng thuộc nội dung câu hỏi trên các bạn hãy đưa ra thông tin gồm mã số, họ tên và tên khoa của tất cả các giáo viên .
Đáp án :
SELECT GV.Magv, GV.Hotengv, K.Tenkhoa
FROM TBLGiangVien GV join TBLKhoa K
ON GV.Makhoa = K.Makhoa
Câu hỏi 3 : áp dụng lệnh xuất ra mã số, bọn họ tên, thương hiệu khoa của những giảng viên chỉ dẫn từ 3 sv trở lên.
Đáp án : 
SELECT GV.Magv,GV.Hotengv,K.Tenkhoa
FROM TBLGiangVien GV JOIN TBLKhoa K
ON GV.Makhoa = K.Makhoa
WHERE GV.Magv IN (
SELECT HD.Magv
FROM TBLHuongDan HD
GROUP BY HD.Magv
HAVING COUNT(HD.Magv)>3)
Câu hỏi 4 : sử dụng lệnh SQL nhằm xuất ra thông tin về đông đảo sinh viên chưa xuất hiện điểm thực tập .
Đáp án :
SELECT *
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLHuongDan HD
ON HD.Masv = SV.Masv
WHERE HD.KetQua is Null
Câu hỏi 5 : triển khai lệnh SQL xuất ra số điện thoại cảm ứng của khoa mà sinh viên có tên ‘Le van son’ đang theo học .
Đáp án :
SELECT k.Dienthoai
FROM TBLKhoa K join TBLSinhVien SV
ON K.Makhoa = SV.Makhoa
WHERE SV.Hotensv = ‘Le Van Son’
Câu hỏi 6 : thực hiện lệnh truy hỏi vấn SQL lôi ra mã số và tên các đề tài có khá nhiều hơn 2 sinh viên tham gia thực tập .

Xem thêm: Refurbished Iphone 11 Pro Max 256Gb Mới 100 %, Iphone 11 Pro Max 256Gb Mới 100% (Cpo Fullbox)


Đáp án :
SELECT DT.Madt,DT.Tendt
FROM TBLDeTai DT
WHERE DT.Madt in (
SELECT HD.Madt
FROM TBLHuongDan HD
GROUP BY HD.Madt
HAVING COUNT(HD.Madt) > 2)
Câu hỏi 7 : sử dụng câu lệnh truy hỏi vấn SQL lôi ra mã số, tên đề tài của đề tài bao gồm kinh phí cao nhất .
Đáp án : 
SELECT DT.Madt,DT.Tendt
FROMTBLDeTaiDT
WHERE DT.Kinhphi = (
SELECT MAX(DT.Kinhphi)
FROM TBLDeTai DT)
Câu hỏi 8 : sử dụng câu lệnh SQL xuất ra tên khoa, con số sinh viên của mỗi khoa .
Đáp án :
SELECT K.Tenkhoa, COUNT(SV.Masv) AS Số_SV
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLKhoa K
ON SV.Makhoa = K.Makhoa
GROUP BY K.Tenkhoa
Câu hỏi 9 : sử dụng truy vấn SQL xuất ra mã số, chúng ta tên và điểm của các sinh viên khoa ‘DIALY và QLTN’ .
Đáp án : 
SELECT SV.Masv,SV.Hotensv,HD.KetQua
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLHuongDan HD
ON SV.Masv = HD.Masv
JOIN TBLKhoa K
ON K.Makhoa = SV.Makhoa
WHERE K.Tenkhoa = ‘Dia ly va QLTN’
Câu hỏi 10 : thực hiện câu lệnh SQL xuất ra danh sách gồm Mã số, họ tên và Tuổi của các sinh viên khoa ‘TOAN’ .

Xem thêm: Địa Lí 10 Bài 24: Phân Bố Dân Cư Và Các Loại Hình Quần Cư Và Đô Thị Hóa


Đáp án :
SELECT SV.Masv, SV.Hotensv
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLKhoa K
ON SV.Makhoa = K.Makhoa
WHERE K.Tenkhoa=‘TOAN’
Kết luận : Đây là tổng vừa lòng 10 câu lệnh SQL được thực hiện phổ biến hiện thời và chúng ta cũng có thể dựa vào đây có thể biến thể nâng cao hơn đối với các bài bác tập truy nã xuất phức tạp hơn . Ví như có vụ việc gì xin hãy bình luận ở dưới đấy Ad cung cấp nhé . Chúc các bạn thành công !

Điều hướng bài xích viết


Đóng dấu gần kề lai tiếng anh là gì ? Hãy cẩn thận không lại dịch sai
Cách cài mật khẩu máy tính xách tay dùng Windows 7, 8, 10 chỉ vào 3 bước

Trả lời Hủy

Bạn nên đăng nhập nhằm gửi bội phản hồi.


BÀI VIẾT GẦN ĐÂY


Cẩm nang

Nên mua nhà ở nào sống quận 2 tiện nghi và ngân sách phải chăng?


thietkewebshop.vn
Cẩm nang

Thuốc Pharcavir 25mg – giá chỉ thuốc bao nhiêu? mua ở đâu?


thietkewebshop.vn
Điện thoại - máy tính bảng

Địa chỉ cung cấp màn hình Viewsonic uy tín hàng đầu hiện nay


thietkewebshop.vn
Dịch vụ

Top 10 địa chỉ cửa hàng in thẻ visit thành phố hà nội uy tín


thietkewebshop.vn
Nội thất

Shop bán đồ trang trí chống ngủ giá bán rẻ, nhiều dạng, kiểu dáng đẹp 


thietkewebshop.vn
Du lịch

Hồ tạo thành sóng The Empire vinhomes riverside Ocean Park bao gồm gì thu hút cho vậy?


thietkewebshop.vn
Đồ dùng gia đình

Hapodecor.vn – Website buôn bán Sản Phẩm Trang Trí thiết kế bên trong Uy Tín


thietkewebshop.vn

TIN MỚI


Cẩm nang

Nên mua căn hộ nào làm việc quận 2 tiên tiến và túi tiền phải chăng?


thietkewebshop.vn
Cẩm nang

Thuốc Pharcavir 25mg – giá chỉ thuốc bao nhiêu? mua ở đâu?


thietkewebshop.vn
Điện thoại - máy tính xách tay bảng

Địa chỉ cung cấp màn hình Viewsonic uy tín hàng đầu hiện nay


thietkewebshop.vn
Dịch vụ

Top 10 add in thẻ visit tp. Hà nội uy tín


thietkewebshop.vn

thietkewebshop.vn


thietkewebshop.vn – Chuyên cung cấp các thông tin hữu ích tổng hợp, nhiều lĩnh vực: công nghệ, sức mạnh – làm cho đẹp, tởm doanh, giải trí, tổng hợp


TIN GẦN ĐÂY


Cẩm nang

Nên mua chung cư nào nghỉ ngơi quận 2 hiện đại nhất và chi phí phải chăng?


thietkewebshop.vn
Cẩm nang

Thuốc Pharcavir 25mg – giá chỉ thuốc bao nhiêu? sở hữu ở đâu?


thietkewebshop.vn
Điện thoại - máy vi tính bảng

Địa chỉ hỗ trợ màn hình Viewsonic uy tín hàng đầu hiện nay


thietkewebshop.vn

CHUYÊN MỤC

CHUYÊN MỤCChọn chăm mụcCẩm nangCây thuốcCông nghệ 4.0Dịch vụDownloadDu lịchĐiện máyĐiện thoại – máy tính bảngĐồ công nghiệpĐồ sử dụng gia đìnhGiải ưa thích nghĩaKhóa họcKinh doanhLịch sửLời hay ý đẹpMáy tínhMẹo vặtMỹ phẩmNội thấtPhần mềmPhong thủyTài chínhThiết bị âm thanhThiết bị bếpThiết bị văn phòngThiết bị xây dựngThời trangTử viXe

TÌM KIẾM TIN TỨC

tìm kiếm
Search
Theme by: Theme Horse
Proudly Powered by: WordPress