Mệnh đề quan hệ bài tập

     

Trước khi bắt tay vào có tác dụng bài tập về mệnh đề quan tiền hệ, các bạn nên trở về học bài lý thuyết về Mệnh Đề quan hệ nam nữ (Relative Clauses). Bài định hướng sẽ chỉ rõ cho bạn các một số loại mệnh đề quan tiền hệ, những đại từ quan lại hệ và cả trạng từ quan lại hệ.

Bạn đang xem: Mệnh đề quan hệ bài tập

Các phần bài bác tập này sẽ mất khoảng chừng 30 phút để xong xuôi toàn bộ, vậy nên bạn hãy dành hẳn ra khoảng chừng 1 thời hạn khoảng 1 giờ học bao gồm ôn lại kiến thức và kỹ năng về mệnh đề quan tiền hệ, sau đó làm bài bác tập mệnh đề quan hệ tình dục nhé. Đặc biệt, với các bạn nào làm cho sai nhiều, thì nên đặc biệt để ý ôn lại con kiến thức triết lý về mệnh đề quan hệ tình dục nha.

*
Bài tập mệnh đề quan lại hệ trong giờ đồng hồ Anh
MỤC LỤC Ẩn
I – bài bác tập
bài bác 1
bài 2:
bài 3:
bài xích 4:
bài bác 5
II – Đáp án
bài xích 1
bài xích 2
bài bác 3
bài xích 4
bài bác 5

I – bài xích tập

Bài 1

Chọn câu trả lời đúng nhất

Mr. Ken, ______ is living next door, is a dentist.

A. That B. Who C. Whom D. What


2. Her computer ______ was my friend’s got broke.

A. Which B. Whom C. Who D. That

3. The man _______ she wanted khổng lồ see her family.

A. Which B. Where C. Whom D. Who

4. Her grandmother, _______ is 70, often takes exercise.

A. What B. Who C. Where D. Which

5. The woman _______ came here two days ago is her professor.

A. Who B. That C. Whom D. What

6. The really happy people are those ……enjoy their daily work

A. What B. Who C. Which D. Where

7. Freedom is something for ________ millions have given their lives.

A. Which B. Where C. Whom D. Who

8. My girlfriend loves tokbokki, _________ is Korean food.

A. Which B. Where C. Whom D. Who

9. Blair has passed the exam last week, ________ is great news.

A. Who B. That C. Which D. Whom

10. The book ________ is in the car is his brother’s.

A. Who B. That C. Which D. Whom

The man_____ lives behind my house is a doctor.

A.that B. Who C. Which D. Whom

Peter, _____ I played clip games with on the weekend, was younger than me.

A.that B. Who C. Which D. Whom

The old building__________is in front of my house fell down.

A. Of which B. Which C. Whose D. Whom

We’ll come in July __________the schools are on holiday.

A. That B. Where C. Which D. When

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là cỗ học liệu độc quyền vì thietkewebshop.vn xây dựng, hỗ trợ đầy đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, trường đoản cú Vựng, Ngữ Pháp với lộ trình ôn luyện chuyên nghiệp 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách đó dành riêng cho:

☀ học viên đề xuất học bền vững nền tảng giờ đồng hồ Anh, tương xứng với đa số lứa tuổi.

☀ học tập sinh, sinh viên nên tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, những kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ học tập viên nên khắc phục điểm yếu về nghe nói, tự vựng, phản bội xạ giao tiếp Tiếng Anh.


TỚI NHÀ SÁCH

Bài 2:

Chọn giải đáp đúng

21. The film about _____ they are talking about is fantastic.

A. Who

B. Which

C. Whom

D. That

22. The people ____ for the bus in the rain are getting well.

A. Waiting

B. To lớn wait

C. Waited

D. Wait

23. He is the boy _______ is my best friend.

A. That

B. Whom

C. Who

D. A& C

ĐỌC THÊM 75 bài giảng giờ anh cực kì hữu ích dành cho tất cả những người mất gốc

24. I have a message for people _____ by the traffic chaos.

A. Khổng lồ delay

B. Who delay

C. Delayed

D. Who delaying

25. I live in a pleasant room ____________ the garden.

A. Lớn overlook

B. Overlooking

C. Overlooked

D. Which overlooking

26. Melanie was the only person _____ a letter of thanks.

A. Wrote

B. Written

C. To write

D. Writing

27. The pilot was the only man _______ after the crash.

A.was rescued

B. Rescued

C. Rescuing

D. Lớn be rescued

28. I met a lot of new people at the tiệc nhỏ ________ names I can’t remember.

A. Whose

B. Which

C. Who

D. Whom

29. I’ll see you near the post office ___________ we met the other day.

A. Which

B. Where

C. When

D. Why

30. Tell me the reason ______ you were absent yesterday.

A. Where

B. When

C. Why

D. That

Bài 3:

Viết lại câu làm thế nào để cho nghĩa ko đổi

The man is her father. You met him last week.

➔ _______________________________________.

2. Zoe likes the blue T-shirt. My sister is wearing it.

➔ _______________________________________.

Show me the new hats. You bought them last night.

➔ _______________________________________.

4. Zoe has a sister. Her sister’s name is Juma.

Xem thêm: Cách Làm Hộp Tiết Kiệm Bằng Giấy A4, Làm Hộp Đựng Tiền Bằng Giấy

➔ _______________________________________.

ĐỌC THÊM Unbox cỗ giáo trình “thần thánh” cho người “yếu” giờ đồng hồ Anh!

That is a company. It produces rings.

➔ _______________________________________.

The children were attracted by the show. It was performed so many.

➔ _______________________________________.

7. My best friend can compose songs. Ly sings folk songs very well.

➔ _______________________________________.

Tet is a festival. Tet often happens in late January or early February.

➔ _______________________________________.

9. Zoe bought a new phone yesterday. I can use it to send & receive messages.

➔ _______________________________________.

Jack is the boy. He is giving my mom a gift.

➔ _______________________________________.

Bài 4:

Tìm cùng sửa lỗi sai

The film who I watched yesterday was interesting.I like that dress whom is really beautiful.The only house to lớn be paint last week was Oanh’s.Do you get on with the person which lives behind?A dictionary is a book whom gives her the meaning of words.

Bài 5

Nối 2 câu sau thành 1 câu ngay tắp lự mạch (rút gọn mệnh đề quan tiền hệ)

Zoe is the girl. She phoned the police yesterday.

➔ _________________________________________.

2. I buy a dress which is beautiful and fashionable.

➔ _________________________________________.

The woman who is standing over there is my teacher.

➔ _________________________________________.

The last student that was interviewed was Zoe.

➔ _________________________________________.

5. Those are books. Jack has just bought them from the bookstore.

➔ _________________________________________.

The Maldives, which is best known for foreign travelers, has pleasant weather.

➔ _________________________________________.

They had a pool in which they could swim.

➔ _________________________________________.

ĐỌC THÊM quãng thời gian học tiếp xúc tiếng Anh từ bỏ A mang lại Z Miễn giá tiền từ thietkewebshop.vn

II – Đáp án

Bài 1

Chọn lời giải đúng nhất

Chọn B (Who thay thế cho Mr. Ken)Chọn D (That sửa chữa thay thế cho her computer – mệnh đề xác định)Chọn C (thiếu tân ngữ – whom thay thế sửa chữa cho the man)Chọn B (Who sửa chữa cho her grandmother)Chọn A (Who sửa chữa thay thế cho the woman)Chọn A (Which thay thế cho tokbokki)Chọn A (Which thay thế cho freedom)Chọn C (Which sửa chữa cho câu hỏi Blair đã vượt qua bài kiểm tra)Chọn C (Which thay thế cho the book)Chọn B lựa chọn B hoặc D chọn B chọn D

Bài 2

Chọn câu trả lời đúng nhất

1. B

2. A

3. D

4. C

5. B

6. C

7. D

8. A

9. B

10. C

Bài 3

Viết lại câu sao cho nghĩa không đổi

The man whom you met last week is her father.Zoe likes the blue T-shirt which my sister is wearing.Show me the new hats which you bought last night.Zoe has a sister whose name is Juma.That is a company which produces rings.The children were attracted by the show which was performed so many.My best friend can compose songs which Ly sings very well.Tet is a festival that often happens in late January or early February.Zoe bought a new phone yesterday which I can use lớn send và receive messages.Jack is the boy who is giving my mom a gift.

Bài 4

Tìm và sửa lỗi sai.

who ➔ which (thay nuốm cho the film nên dùng which chứ không cần sử dụng who)whom ➔ which (thay thế cho that dress dùng which)to be paint ➔ lớn be painted (sai về phân tách thời cồn từ)which ➔ who (thay cụ cho the person buộc phải dùng who)whom ➔ which (thay nạm a book cần dùng which)

Bài 5

Nối 2 câu sau thành 1 câu liền mạch (rút gọn mệnh đề quan liêu hệ)

Zoe is the girl phoning the police yesterday.Those are the books which Jack has just bought from the bookstore.The woman standing over there is my teacher.The last student to lớn be interviewed was Zoe.I buy a beautiful và fashionable dress.The Maldives, best known for foreign travelers, has pleasant weather.They had a pool khổng lồ swim in.

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền vì chưng thietkewebshop.vn xây dựng, hỗ trợ đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, trường đoản cú Vựng, Ngữ Pháp với lộ trình ôn luyện bài bản 4 khả năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ học tập viên buộc phải học vững chắc và kiên cố nền tảng giờ Anh, tương xứng với phần đông lứa tuổi.

Xem thêm: Hướng Dẫn 9 Cách Làm Sữa Đậu Xanh Hạt Sen Bằng Máy Xay Tại Nhà

☀ học sinh, sinh viên đề xuất tài liệu, lộ trình cẩn thận để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ học tập viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ bỏ vựng, làm phản xạ tiếp xúc Tiếng Anh.