The more the more cấu trúc

     

‘The more you learn – The more you earn’. Bạn có phân biệt trong câu nói khét tiếng của Warren Buffett có thực hiện đến một cấu trúc so sánh rất thú vị không? Và chính là “The more The more” – cấu trúc càng càng trong giờ đồng hồ Anh.

Hãy đọc bài viết dưới phía trên để có thể sử dụng đúng chúng và biết đâu mai sau các bạn sẽ giống như Buffett để lại cho gắng hệ sau hồ hết câu nói bom tấn như vậy.

Bạn đang xem: The more the more cấu trúc

SO SÁNH KÉP

So sánh kép (Double comparatives) là dạng câu dùng để làm nói về vấn đề một người/vật gồm sự chuyển đổi và điều đó dẫn đến một tác động song song tới người/vật khác.

Cấu trúc The more The more là một trong trong những dạng câu của so sánh kép. Hay nói bí quyết khác, kết cấu The more The more sử dụng để biểu đạt mối tương quan lý do – kết quả của sự thay đổi của nhì sự khiếu nại được nhắc tới trong câu.

CẤU TRÚC THE MORE THE MORE

Sau The more thường là 1 trong tính từ sinh sống dạng so sánh.Nếu sau The more là danh trường đoản cú thì More đã là tình từ làm việc dạng đối chiếu hơn của ‘many/much’ và có nghĩa là ‘càng nhiều’.

Ex: The hotter it is, the more miserable I feel.

(Trời càng nóng, tôi càng cảm xúc mệt mỏi)


*
*

The hotter it is, the more miserable I feel


So sánh của tính từ

Với tính từ ngắn:

The adj + er…, the adj + er…

Ex: The sooner, the better.

(Càng sớm, càng tốt)

Với tính trường đoản cú dài:


The more + adj…, the more + adj…

Ex: The more beautiful mãng cầu gets, the more haughty she is.

(Na càng xinh đẹp, cô ấy càng kiêu ngạo)

*Note: vào câu, nhiều lúc 2 vế không cùng một các loại tính từ (ngắn/dài) mà rất có thể lẫn lộn nhau. Vế trước tính tự dài, vế sau tính từ ngắn hoặc trái lại vế trước tính từ bỏ ngắn còn vế sau tính từ bỏ dài.

Ex: The more he eats, the fatter he gets.

(Anh ấy nạp năng lượng càng nhiều, anh ấy càng béo)

So sánh của danh từ

  The more + noun + S + V, the more + noun + S + V

Ex: The more money Haley makes, the more things her husband buys.

(Haley càng làm nên nhiều tiền, ck cô ấy càng mua nhiều thứ)

So sánh của rượu cồn từ

The more + S + V, the more + S + V

Ex: The more Kien earn, the more he waste.

Xem thêm: Screen Capture Tool - 3 Cách Dễ Nhất Để Chụp Ảnh Màn Hình Htc

(Càng tìm nhiều, Kiên càng phung phí)

BÀI TẬP VỀ CẤU TRÚC THE MORE THE MORE

Chọn giải đáp đúng nhất:

1. __________ she studies for these exams, __________ she will do.

A. The harder/the better B. The hardest/the best

C. The more/the much D. The more hard/the more good

2. _________ Minh is, _________ he falls.

A. The bigger/the hardest B. The hardest/the biggest

C. The bigger/the harder D. The more big/the more hard

3. The more my brother studies, the smarter he will become.

A. The many/the smarter B. The more/the smarter

C. The more/the smartest D. The more many/the more smart

4. The more____________ my elder brother dinks, the fatter he become.

A. Vegetables B. Chicken

C. Meat D. Milk tea

5. __________ this test is, _______ Windy likes.

A. The more difficult/the more B. The difficult/the more

C. The more difficult/the many D. The more difficult/the many

6. _________ Mai smiles , _____________ she becomes.

A. The more/the most graceful B. The many/the more graceful

C. The more/the more graceful D. The more/the graceful

7. _________ Lin learns, __________ she knows.

A. The more/the most B. The many/the more

C. The many/the many D. The more/the more

8. ___________ a house is, ____________ it is.

A. The more expensive/ ưthe comfortabler

B. The most expensive/the most comfortable

C. The more expensive/the more comfortable

D. The expensive/the more comfortable

9. __________ Bill tries, _________ he succeeds.

Xem thêm: Đề Thi Học Kì 1 Toán Lớp 7 Có Lời Giải Chi Tiết, 32 Đề Thi Học Kì 1 Môn Toán Lớp 7

A. The more/the most B. The many/the more

C. The many/the many D. The more/the more

10. ________ I love him, _______ I hate myself.

A. The more/the most B. The more/the more

C. The many/the many D. The many/the more

ĐÁP ÁN

1.Chọn A

2. Chọn C

3. Chọn B

4. Lựa chọn D

5. Lựa chọn A

6. Chọn C

7. Lựa chọn D

8. Lựa chọn C

9. Lựa chọn D

10. Chọn B

Trên phía trên là toàn cục những kiến thức và kỹ năng về The more The more – cấu trúc càng càng trong giờ đồng hồ Anh. Sau thời điểm học lý thuyết và thực hành bài tập, chúng tôi hy vọng các bạn đã thạo về cấu trúc này. Chúc bàn sinh hoạt thật tốt!


ID); ?>" data-width="" data-layout="button_count" data-action="like" data-size="large" data-share="true">ID); ?>" data-size="large">