THIẾT LẬP QUYỀN RIÊNG TƯ TRÊN FACEBOOK

     
It looks lượt thích your browser does not have JavaScript enabled. Please turn on JavaScript và try again.

Bạn đang xem: Thiết lập quyền riêng tư trên facebook


*

*
*
*

*
*

Facebook hoàn toàn có thể thu thập không hề ít thông tin cá nhân của những người đang áp dụng ứng dụng này. Bởi vì đó, người dùng nên dành riêng vài phút để bảo đảm rằng tất cả dữ liệu nhạy bén cảm cá nhân được bật ở cơ chế riêng tứ thông qua bài viết hướng dẫn dưới đây.


*

Facebooklà trong số những nơi lưu lại trữdữ liệu cá nhântrực tuyến lớn số 1 trên chũm giới. Do đó, đó cũng là kim chỉ nam chính nhưng mà tin tặc liên tục nhắm đến. Để truy cập thông tin cá nhân, chưa phải lúc nào thì cũng cần phải đã có được quyền truy vấn trực tiếp vào thông tin tài khoản của người dùng thông qua mật khẩu đăng nhập được bảo mật thông tin kém an toàn. Cầm cố vào đó, vụ bê bối của Cambridge Analytica là một trong những ví dụ điển hình nổi bật cho việc phê chuyên chú một vận dụng giả mạo hoàn toàn có thể gây ra những thiệt sợ nghiêm trọng.


Vào thời điểm đầu tháng 8/2021, Facebook đã biến đổi cài đặt quyền riêng tư trong ứng dụng của bản thân mình để thân mật và gần gũi hơn với người dùng. Facebook mang đến rằng đây là phương thức mới để lấy ngôn ngữ với cách thu xếp các cấu hình thiết lập gần gũi rộng với các quy mô tâm lý con người.

Để xem tính năng thiết lập mới này bằng những thiết bị iOS, hãy nhấn vào Menu ở góc dưới bên cần và cuộn xuống dưới cùng. Thừa nhận vào"Cài đặt và Quyền riêng rẽ tư", kế tiếp nhấn vào"Lối tắt Quyền riêng rẽ tư"để hiển thị các thiết lập mới.

SỬ DỤNG MẬT KHẨU MẠNH VÀ XÁC THỰC nhị YẾU TỐ

Điều thứ nhất mà người dùng cần làm cho để bảo mật tài khoản Facebook của chính mình là tạo thành mật khẩu dạn dĩ và kích hoạt bảo đảm hai nguyên tố (2FA). áp dụng trình cai quản mật khẩu để giúp tạo password và đặc trưng nhất là ghi nhớ những mật khẩu nhất này. Người dùng đăng nhập thông tin tài khoản và đi tớitrang Bảo mậtđể chuyển đổi mật khẩu cho tài khoản.

Sau khi bao gồm mật khẩu mới, hãy kích hoạt 2FA. Cùng với 2FA được bật, người dùng sẽ cần nhập mật khẩu bảo mật thông tin và mã tình cờ bất cứ lúc nào đăng nhập vào tài khoản. Không tính Facebook ra thì người tiêu dùng cũng nên áp dụng 2FA bên trên mọi tài khoản và dịch vụ hỗ trợ nó.

Trên iOS, nhằm đổi mật khẩu, người dùng vàoMenu > download đặt (trong thẻ cài đặt & Quyền riêng tư) >Mật khẩu cùng bảo mật>Đổi mật khẩu(trong thẻ Đăng nhập). Để kích hoạt 2FA, người dùng truy cập vàoSử dụng xác thực 2 yếu ớt tố(trong thẻ tuyệt đối 2 yếu hèn tố), sau đó chọn nhảy và hoàn thành các thao tác để trả thiện.

CÀI ĐẶT QUYỀN RIÊNG TƯ đến TÀI KHOẢN NGƯỜI DÙNG

Facebook dành riêng riêng một trong những phần choquyền riêng tưcủa thông tin tài khoản người dùng. Trong phần này, tín đồ dùng rất có thể thực hiện những tác vụ đảm bảo an toàn quyền riêng bốn cho tài khoản như: setup quyền riêng bốn mặc định cho những bài đăng trong tương lai, kiểm soát và điều hành ai rất có thể gửi yêu mong kết chúng ta và quyết định thông tin người khác có thể sử dụng để tìm kiếm tài khoản của fan dùng.

Khuyến cáo người tiêu dùng nên đặt những bài đăng sau này ở chính sách cho"Bạn bè", cũng như hạn chế tùy lựa chọn tìm tìm số điện thoại thông minh và add email thành"Bạn bè"hoặc "Chỉ bản thân tôi" để bảo vệ rằng bất kỳ ai chỉ có một phần thông tin cá thể đều cần thiết tìm thấy tài khoản của fan dùng.

Xem thêm: Attention Required! - What Will Be A:B:C If A+B+C=1 And Ab+Bc+Ca=1/3

Mặt khác, người tiêu dùng nên hạn chế đối tượng người dùng để chỉ còn đồng đội mới được quyền coi những bài viết cũ trên dòng thời hạn của bạn. Được triển khai bằng cách, người dùng chuyển cho "Cài để quyền riêng bốn và công cụ", tìm cùng nhấp vào phần "Giới hạn đối tượng người sử dụng cho các bài viết bạn đã chia sẻ với các bạn của anh em hoặc share công khai?". Sau đó, chuyển mang lại tùy chọn"Hạn chế đối tượng xem những nội dung bài viết cũ bên trên Dòng thời hạn của bạn". Tiếp theo, chọnGiới hạn nội dung bài viết cũ. Sau thời điểm kích hoạt công dụng này, bất kỳ bài viết mà người tiêu dùng đã từng chia sẻ công khai với mọi người sẽ được chuyển thành chỉ được share với chúng ta bè, cho nên sẽ tiêu giảm người hoàn toàn có thể xem bài bác viết.

Để triển khai điều này trên đồ vật iOS, người dùng vào áp dụng Facebook, chọnMenu > tải đặt (trong thẻ cài đặt & Quyền riêng rẽ tư) >Bài viết > số lượng giới hạn người hoàn toàn có thể xem nội dung bài viết cũ > Giới hạn bài viết cũ. Sau thời điểm chọn tùy chọn này, toàn bộ các bài viết cũ của người dùng sẽ đưa sang cơ chế "Bạn bè" nếu như trước đó sẽ để là "Công khai".

KIỂM TRA CÁC THIẾT BỊ CÓ QUYỀN truy CẬP VÀO TÀI KHOẢN

Facebook bảo quản nhật ký các thiết bị có quyền truy vấn vào tài khoản và giúp người dùng thuận lợi thu hồi quyền truy cập vào một thiết bị hàng nhái hoặc một thiết bị mà người dùng quên đăng xuất.

Để duyệt các thiết bị sẽ đăng nhập Facebook trên vật dụng iOS, người dùng chọnMenu > download đặt(trong thẻ cài đặt & Quyền riêng tư) >Mật khẩu cùng bảo mật(trong thẻ Tài khoản) >Nơi các bạn đã đăng nhập.

Tại đây, người dùng có thể thấy toàn bộ các thiết bị dùng để đăng nhập tài khoản, ấn vào hình 3 lốt chẩm mặt phải, nhấn"Đăng xuất"để thoát ra khỏi thiết bị này. Để thoát ra khỏi mọi thiết bị, người tiêu dùng kéo xuống cuối cùng và ấn"Đăng xuất ngoài tất cả".

DUYỆT QUA CÁC ỨNG DỤNG CÓ QUYỀN truy CẬP

Người sử dụng đã cấp cho cho vô số áp dụng quyền truy cập vào thông tin tài khoản Facebook. Theo thời gian, một số trong những ứng dụng bị các nhà phạt triển kết thúc hỗ trợ và sau cuối trở thành một rủi ro bảo mật. Nếu như ai đó bao gồm quyền truy vấn vào đại lý dữ liệu người tiêu dùng của ứng dụng, về lý thuyết, họ có thể có quyền truy vấn vào một trong những tính năng trên thông tin tài khoản Facebook của tín đồ dùng.

Đối với áp dụng Facebook trên thiết bị iOS, để thực hiện điều này, người tiêu dùng vàoCài để > Ứng dụng cùng trang web(trong thẻ Quyền) > Chọn những ứng dụng không muốn liên tiếp kết nối với chọn"Xóa, gỡ bỏ".

TẮT, XÓA LỊCH SỬ VỊ TRÍ

Để xóa lịch sử dân tộc vị trí trên những thiết bị iOS, người dùng cần mở áp dụng Facebook, sau đó nhấn vào Menu. Trong"Cài đặt & Quyền riêng tư", chọn"Vị trí trong thẻ Quyền"sau kia chọnLịch sử vị trí > Xem lịch sử dân tộc Vị trícủa chúng ta và nhập mật khẩu tài khoản khi được yêu cầu. Cuối cùng, nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc cạnh trên bên nên và chọn"Xóa tất cả lịch sử Vị trí". Để không có thể chấp nhận được lưu trữ vị trí trên Facebook nữa, tín đồ dùng hoàn toàn có thể tắt nút bên cạnh"Lịch sử vị trí".

KHÓA HỒ SƠ FACEBOOK

Tính năng khóa hồ sơ của Facebook sẽ thêm một lớp bảo mật và bảo đảm an toàn ảnh, story và bài xích đăng của người sử dụng khỏi mọi người không tồn tại trong danh sách bạn bè. Lúc khóa làm hồ sơ facebook, toàn bộ các bài xích đăng cũ bên trên Facebook của người tiêu dùng ở cơ chế Công khai sẽ auto chuyển sang trọng chế độ"Chỉ dành cho mình bè". Người dùng không thể tạo bài bác đăng bắt đầu với sở hữu đặt"Công khai". Nó sẽ auto bật nhì tính năng bảo mật là"Xem lại chiếc thời gian""Xem lại Tag". Chỉ một trong những phần giới hạn thông tin sẽ tiến hành công khai.

Xem thêm: Sơ Bộ Về Quy Hoach Cảng Nước Sâu Nghi Sơn, Cảng Nghi Sơn

Để khóa hồ sơ Facebook bên trên iOS, người dùng truy cập hồ nước sơ, thừa nhận vào biểu tượng ba chấm ở kề bên "Chỉnh sửa trang cá nhân"nhấn chọnKhóa làm hồ sơ > Khóa làm hồ sơ của bạn.