Tiếng Anh Lớp 10

     

Unit 6: An Excursion – tiếng Anh Lớp 10

E. Language Focus

E. Language Focus Unit 6 Trang 70 SGK giờ đồng hồ Anh Lớp 10

Pronunciation: /ə/ – /ɜː/Grammar: The present progressive (with a futui re meaning) và be going toPronunciation

Listen và repeat (Nghe với nhắc lại)


Practise these sentences (Luyện tập các câu sau)

1. Have you heard about our excursion to nạm Pagoda? (Bạn đã nghe về chuyến du lịch thăm quan chùa Thầy chưa?)

2. Her father is learning German with a teacher. (Bố cô đang học giờ đồng hồ Đức với cùng một giáo viên.)

3. Last year the birds returned to lớn the river earlier than this year. (Năm ngoái, các loài chim quay trở lại sông sớm rộng năm nay.

Bạn đang xem: Tiếng anh lớp 10

)

4. The girls work in the church on Thursdays. (Các cô bé làm câu hỏi trong thánh địa vào những ngày vật dụng Năm.)

5. Was it Barbara’s camera? (Có bắt buộc máy hình ảnh của Barbara không?)

6. I’m thirsty. Nurse. I want a glass of water. (Tôi khát nước. Y tá. Tôi mong muốn một ly nước.)

Grammar

The present progressive (with a future meaning) & be going to. (Thì hiện tại tiếp nối (mang nghĩa tương lai) và be going to.)

Examples:

– The first term is coming to an kết thúc soon.

– We are going to enjoy good weather with lots of sunshine.

Exercise 1. Choose the correct option in brackets. (Chọn tùy lựa chọn đúng trong ngoặc.)

1. Tell me your plan, Lan. What (are you doing / will you do) this Saturday evening?

2. Mary (will get married / is getting married) next week.

3. There’s a good play on TV tonight. (Will you / Are you going to) watch it?

4. I feel terrible. I think I (will be/am going lớn be) sick.

5. There are a lot of black clouds in the sky. It (will / is going to) rain.

Hướng dẫn giải

1. Tell me your plan, Lan. What (are you doing / will you do) this Saturday evening?

Đáp án: Tell me your plan, Lan. What are you doing this Saturday evening?

Tạm dịch: mang lại tôi biết planer của bạn, Lan. Bạn sẽ làm gì vào buổi tối thứ bảy này?

2. Mary (will get married / is getting married) next week.

Đáp án: Mary is getting married next week.

Tạm dịch: Mary đang kết hôn vào tuần tới.

3. There’s a good play on TV tonight. (Will you / Are you going to) watch it?

Đáp án: There’s a good play on TV tonight. Are you going to watch it?

Tạm dịch: bao gồm một vở kịch giỏi trên TV buổi tối nay. Bạn sẽ đi xem nó chứ?

4. I feel terrible. I think I (will be/am going khổng lồ be) sick.

Đáp án: I feel terrible. I think I am going to lớn be sick.

Tạm dịch: Tôi cảm thấy bự khiếp. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ bị bệnh.

5. There are a lot of black clouds in the sky. It (will / is going to) rain.

Đáp án: There are a lot of black clouds in the sky. It is going lớn rain.

Tạm dịch: có nhiều mây black trên bầu trời. Trời sắp tới mưa.

Exercise 2. Put the verbs in brackets in the present progressive or be going to. (Chia động từ vào ngoặc ngơi nghỉ thì hiện tại tại tiếp nối hoặc be going to.)

1. The Browns (go) khổng lồ the cinema this evening.

2. We (have) an English-speaking club meeting next week. Would you lượt thích to come?

3. The mèo is just behind the rat. It (catch) the latter.

4. Where you (put) this new bookcase?

5. Smoking is very bad for his health, but he (not give) it up.

Hướng dẫn giải

1. The Browns (go) to the cinema this evening.

Xem thêm: Oanh Tạc 9 Quán Hải Sản Ngon Ở Gò Vấp Tươi Ngon Giá Rẻ Bình Dân Nên Thử Ngay

Đáp án: The Browns are going khổng lồ the cinema this evening.

Tạm dịch: công ty Brown đã đến rạp chiếu phim buổi tối nay.

2. We (have) an English-speaking club meeting next week. Would you like to come?

Đáp án: We are having an English-speaking club meeting next week. Would you like to come?

Tạm dịch: chúng tôi sẽ tất cả một buổi họp câu lạc bộ nói giờ đồng hồ Anh vào tuần tới. Bạn cũng muốn đến không?

3. The cat is just behind the rat. It (catch) the latter.

Đáp án: The cat is just behind the rat. It is going to lớn catch the latter.

Tạm dịch: bé mèo nằm ngay sau bé chuột. Nó vẫn bắt bé sau.

4. Where you (put) this new bookcase?

Đáp án: Where you are you putting this new bookcase?

Tạm dịch: các bạn sẽ đặt chiếc tủ sách bắt đầu này làm việc đâu?

5. Smoking is very bad for his health, but he (not give) it up.

Đáp án: Smoking is very bad for his health, but he is not going khổng lồ give it up.

Tạm dịch: hút thuốc lá là khôn cùng hại đến sức khỏe, nhưng anh ta sẽ không từ quăng quật nó.

Exercise 3. Complete the exchanges, using the present progressive or be going to. (Hoàn thành gần như lời trao đổi, thực hiện thì hiện tại tại tiếp nối hoặc be going to.)

1. There’s a football match on TV this afternoon. _________________ ?

No. I’m busy. _________________ .

2. Can you come next weekend?

Sorry, we’d love to, but _________________ .

3. I hear Tim has won a lot of money. What _________________ ?

He says _________________ .

4. Should I leave the umbrella at home?

It’s cloudy và windy. _________________ . Take it along.

5. Bởi you think the windows are so dirty?

Oh, yes. I _________________ later.

Hướng dẫn giải

1. There’s a football match on TV this afternoon. Are you going to lớn watch it? (Có một trận đấu bóng đá trên TV chiều nay. Bạn sẽ đi xem nó chứ?)

No, I’m busy. I’m going to vị my homework. (Không, tôi bận rồi. Tôi vẫn làm bài bác tập về nhà của tôi.)

2. Can you come next weekend? (Bạn có thể đến vào vào buổi tối cuối tuần tới không?)

Sorry, we’d love to, but we are attending Hoa’s birthday party. (Xin lỗi, shop chúng tôi rất thích, nhưng chúng tôi đang tham dự bữa tiệc sinh nhật của Hoa.)

3. I hear Tim has won a lot of money. What is he going to do with the money? (Tôi nghe nói Tim sẽ giành được rất nhiều tiền. Anh ấy sẽ làm những gì với số tiền đó?)

He says he’s going to lớn buy a new bicycle. (Anh ta nói anh ấy sẽ thiết lập một chiếc xe đạp điện mới.)

4. Should I leave the umbrella at home? (Tôi gồm nên để loại ô trong nhà không?)

It’s cloudy & windy. It’s going lớn rain. Take it along. (Trời nhiều mây và gió. Trời sắp tới mưa rồi. Với nó theo.)

5. Do you think the windows are so dirty? (Bạn tất cả nghĩ rằng các cửa sổ cực kỳ bẩn?)

Oh, yes. I’m going lớn clean them later. (Ồ, vâng. Tôi sẽ có tác dụng sạch bọn chúng sau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Có Filter Trên Instagram Vào Ảnh Có Sẵn Đơn Giản

)

Các các bạn Vừa xem Qua nội dung E. Language Focus Unit 6 Trang 70 SGK tiếng Anh Lớp 10. Bài xích Học bao hàm Pronunciation, Grammar, Sau bài học kinh nghiệm Này Các các bạn sẽ Đến chạy thử Yourself B – Unit 6: An Excursion, chúng ta Cùng theo dõi và quan sát Nhé.