UNTIL RECENTLY, MOST AMERICAN ENTREPRENEURS WERE MEN

     

Bạn đã xem phiên bản rút gọn gàng của tài liệu. Coi và download ngay phiên bản đầy đủ của tài liệu tại đây (1.33 MB, 7 trang )




Bạn đang xem: Until recently, most american entrepreneurs were men

Exercise 20:Read the following passage & mark the letter A, B, C or D khổng lồ indicate the correct answer lớn eachof the questions.Until recently, most American entrepreneurs were men. Discrimination against women in business,the demands of caring for families, & lack of business training had kept the number of womenentrepreneurs small. Now, however, businesses owned by women trương mục for more than $40 billion inannual revenues, và this figure is likely khổng lồ continue rising throughout the 1990s. As Carolyn DoppeltGray, an official of the Small Business Administration, has noted, "The 1970s was the decade of womenentering management, & the 1980s turned out khổng lồ be the decade of the woman entrepreneur". What aresome of the factors behind this trend? For one thing, as more women earn advanced degrees in businessand enter the corporate world, they are finding obstacles. Women are still excluded from most executivesuites.Charlotte Taylor, a management consultant, has noted, "In the 1970s, women believed if they got anMBA and worked hard they could become chairman of the board. Now they"ve found out that isn"t goingto happen, so they go out on their own."In the past, most women entrepreneurs worked in "women"s" fields: cosmetics and clothing, forexample. But this is changing. Consider ASK Computer Systems, a $22-million- a-year computersoftware business.Đăng cam kết file Word tại liên kết sauhttps://tailieudoc.vn/vuthimaiphuong/It was founded in 1973 by Sandra Kurtzig, who was then a housewife with degrees in math andengineering. When Kurtzig founded the business, her first sản phẩm was software that let weeklynewspapers keep tabs on their newspaper carriers và her office was a bedroom at home, with a shoeboxunder the bed khổng lồ hold the company"s cash.After she succeeded with the newspaper software system, she hired several bright computer-sciencegraduates to develop additional programs. When these were marketed và sold, ASK began khổng lồ grow. Itnow has 200 employees, và Sandra Kurtzig owns $66.9 million of stock.Of course, many women who start their own business fail, just as men often do. They still facehurdles in the business world, especially problems in raising money, the banking and finance world is still
dominated by men, and old attitudes die hard. Most businesses owned by women are still quite small. Butthe situation is challenge, there are likely lớn be many more Sandra Kurtzigs in the years ahead.Trang 1QUESTIONSQuestion 1: What is the main idea of this passage?A. Women today are better educated than in the past, making them more attractive lớn the business world.B. The computer is especially lucrative for women today.C. Women are better at small business than men are.D. Women today are opening more business of their own.Question 2: The word "excluded" in the first paragraph is closest meaning to_________.A. Not permitted inB. Often invited toC. Decorators ofD. Charged admission toQuestion 3: Ail of the following were mentioned in the passage as detriments lớn women in the businessworld EXCEPT ______________A. Women were required lớn stay at home with their families.B. Women lacked ability to lớn work in businessC. Women faced discrimination in businessD. Women were not trained in businessQuestion 4: In the first paragraph, "that" refers to lớn ___________.A. A woman becomes chairman of the boardB. Women working hard
C. Women achieving advanced degreesD. Women believing that business is a place for themQuestion 5: According lớn the passage, Charlotte Taylor believes that women in 1970s ________.A. Were unrealistic about their opportunities in business management.Trang 2B. Were still more interested in education than business opportunities.C. Had fewer obstacles in business than they vì chưng today.D. Were unable khổng lồ work hard enough khổng lồ success in business.Question 6: The tác giả mentions the "with a shoebox under the bed" in the second paragraph in orderto ____________________A. Show the frugality of women in businessB. Show the resourcefulness of Sandra KurtzigC. Point out that initially the financial resources of Sandra Kurtizig"s business were limitedD. Suggest that the company needed lớn expandQuestion 7: The expression "keep tabs on" in the second paragraph is closest meaning toA. Recognize the appearance ofB. Keep records ofC. Provide transportation forD. Pay the salaries ofQuestion 8: The word "hurdles" in the third paragraph can be best replaced by ______________.A. FencesB. Obstacles
C. QuestionsD. Small groupsQuestion 9: It can be inferred from the passage that the tác giả that business operated by women are smallbecause________________.A. Women prefer a small intimate settingB. Women can"t khuyễn mãi giảm giá with moneyC. Women are not able to borrow money easilyD. Many women fail at large businesses.Question 10: The author"s attitude about the future of women in business is _____________.A. SkepticalB. OptimisticC. FrustratedD. NegativeGIẢI đưa ra TIẾTQuestion 1: What is the main idea of this passage?A. Women today are better educated than in the past, making them more attractive lớn the business world.B. The computer is especially lucrative for women today.C. Women are better at small business than men are.D. Women today are opening more business of their own.Dịch nghĩa: Ý bao gồm của đoạn văn này là gì?A. Thanh nữ ngày nay tất cả học vấn cao hơn so cùng với trước, khiến họ lôi kéo đối với giới kinh doanh.B. Máy tính xách tay là đặc biệt thu hút đối với phụ nữ ngày nay.C. Thiếu nữ làm tốt hơn ở các doanh nghiệp nhỏ tuổi hơn so với nam giới giớiD. Phụ nữ ngày nay đã mở rộng marketing của riêng biệt mình
Giải thích: Đọc bài bác khoá, chúng ta thấy được hầu như trở hổ ngươi của thiếu phụ trong kinh doanh nhưng số ko vìthế mà người ta không thể tham gia nhưng trái lại còn không ngừng mở rộng ra hơn rất nhiều: "Now, however, businessesTrang 3owned by women trương mục for more than 40$ billion in annual revenues, và this figure is likely tocontinue rising throughout the 1990s." (Tuy nhiên, bây giờ, các doanh nghiệp thuộc về của phụ nữchiếm hơn 40 tỉ $ doanh thu hàng năm, và con số này hoàn toàn có thể sẽ liên tiếp tăng vào suốt trong thời điểm 1990.)Question 2: The word "excluded" in the first paragraph is closest meaning to_________.A. Not permitted inB. Often invited toC. Decorators ofD. Charged admission toDịch nghĩa: trường đoản cú "excluded" sinh hoạt đoạn 1 là ý nghĩa sớm nhất với ______A. Ko được phép tham giaB. Hay được mời đếnC. Là bạn trang trí củaD. được chấp nhận vàoGiải thích: Ta có: (to) exlude: một số loại ra, không liệt kê vào, quán triệt tham gia vào Đáp án A.Question 3: Ail of the following were mentioned in the passage as detriments lớn women in the businessworld EXCEPT ______________A. Women were required to stay at trang chủ with their families.
B. Women lacked ability khổng lồ work in businessC. Women faced discrimination in businessD. Women were not trained in businessDịch nghĩa: toàn bộ những điều sau đây được kể trong đoạn văn là những vô ích cho thanh nữ trongthế giới kinh doanh TRỪ____.A. Thanh nữ bị yêu cầu ở trong nhà với gia đìnhB. Thanh nữ thiếu kĩ năng làm việc trong gớm doanhC. đàn bà phải đối mặt với sự tách biệt trong kinh doanhD. Phụ nữ không được huấn luyện và giảng dạy trong kinh doanhGiải thích: "Discrimination against women in business (C), the demands of caring for families (A), andlack of business training (D) had kept the number of women entrepreneurs small." (Sự rõ ràng đối xửđối với thiếu nữ trong kinh doanh (C), hồ hết yêu ước cho việc quan tâm cho mái ấm gia đình (A), cùng thiếu đào tạotrong sale (D) đã để cho số lượng các nữ doanh nhân rất ít.)Question 4: In the first paragraph, "that" refers to ___________.A. A woman becomes chairman of the boardB. Women working hardC. Women achieving advanced degreesD. Women believing that business is a place for themDịch nghĩa: trong khúc 1, tự "that " đề cập tới _____.A. Một người thiếu phụ trở thành quản trị hội đồng quản trị __________.B. Thanh nữ làm bài toán chăm chỉC. Thanh nữ đạt được bởi cấp caoD. Phụ nữ tin rằng marketing là nơi dành cho họTrang 4Giải thích: "In the 1970s women believed if they got an MBA & worked hard they could becomechairman of the board. Now they"ve found out that isn"t going khổng lồ happen,..." ("Trong trong thời gian 1970 phụnữ tin tưởng rằng nếu chúng ta có bằng MBA và có tác dụng việc chuyên cần thì họ hoàn toàn có thể trở thành quản trị hội đổng cai quản trị.Bây giờ đồng hồ họ đang phát hiện ra rằng điều này sẽ không xảy ra...) -> Vậy đại từ bỏ "that" thay thế cho "they could


Xem thêm: Clip Hoàng Thùy Linh Và Bạn Trai Cũ, Hoàng Thùy Và Bạn Trai

become chairman of the board." (họ hoàn toàn có thể trở thành chủ tịch hội đồng quản trị)Question 5: According to lớn the passage, Charlotte Taylor believes that women in 1970s ________.A. Were unrealistic about their opportunities in business management.B. Were still more interested in education than business opportunities.C. Had fewer obstacles in business than they bởi today.D. Were unable khổng lồ work hard enough to lớn success in business.Dịch nghĩa: Charlotte Taylor tin rằng phụ nữ trong trong thời điểm 1970 _______A. Không thực tế về thời cơ của họ trong làm chủ kinh doanhB. Vẫn quan lại tâm nhiều hơn vào giáo dục đào tạo so với những cơ hội kinh doanhC. Tất cả ít trở hổ ngươi trong marketing hơn ngày nayD. Có thể làm việc chăm chỉ để thành công xuất sắc trong ghê doanhGiải thích: Theo câu nói của C. Taylor làm việc cuối đoạn 1, chúng ta hiểu rằng đàn bà trong trong thời điểm 1970nghĩ là chỉ cẩn có bởi MBA và có tác dụng việc chịu khó là rất có thể trở thành hội đồng cai quản trị. Nhưng mà bây giờhọ mới hiểu đúng bản chất đó là điều không thể. → thiếu nữ những năm 1970 suy nghĩkhông thực tế trong những thời cơ kinh doanh.Question 6: The tác giả mentions the "with a shoebox under the bed" in thesecond paragraph in order to.A. Show the frugality of women in businessB. Show the resourcefulness of Sandra KurtzigC. Point out that initially the financial resources of Sandra Kurtizig"sbusiness were limitedD. Suggest that the company needed khổng lồ expandDịch nghĩa: những tác đưa đề cập cho "chiếc hộp giày dưới gầm giường" để________A. Trình bày tính tiết kiệm của thiếu nữ trong kinh doanhB. Cho biết thêm sự dỡ vát của Sandra KurtzigC. Chỉ ra rằng rằng lúc đầu nguồn tài chủ yếu của Sandra Kurtzig siêu hạn chếD. Nhận định rằng công ty cần được mở rộngGiải thích: "When Kurtzig founded the business, her first product was software that let weeklynewspapers keep tabs on their newspaper carriers-and her office was a bedroom at home, with a shoebox
under the bedto hold the company"s cash." (Khi Kurtzig thành lập và hoạt động doanh nghiệp, sản phẩm đầu tiên của côlà phần mềm chất nhận được đọc báo hàng tuần, theo dõi các hãng hỗ trợ và văn phòng và công sở của cô là một trong phòngngủ ở nhà, với cùng 1 hộp giày dưới giường để đựng tiền mặt của công ty.) Câu văn vẫn nói lên được những thiếu thốn đủ đường và tiêu giảm về đại lý vật chất và tài thiết yếu khi Kurtzig mớithành lập công ty.Trang 5Question 7: The expression "keep tabs on" in the second paragraph is closest meaning to lớn _______A. Recognize the appearance ofB. Keep records ofC. Provide transportation forD. Pay the salaries ofDịch nghĩa: biện pháp nói "keep tabs on" trong đoạn 2 là chân thành và ý nghĩa gần nhất với____________.Giải thích: Ta có: (to) keep tabs on sth/ sbd = (to) keep records of sth/ sbd: ghi chép, theo dõiCác đáp án còn lại:A. Nhận thấy diện mạo củaC. Cung cấp sự vận chuyểnD. Trả lươngQuestion 8: The word "hurdles" in the third paragraph can be best replaced by ______________.A. FencesB. ObstaclesC. Questions
D. Small groupsDịch nghĩa: Từ" hurdles "ở đoạn 3 hoàn toàn có thể được sửa chữa thay thế bởi _______Giải thích: Ta có: hurdle = obstacle (n): chướng ngại vật, trở ngạiCác lời giải còn lại:fence (n): sản phẩm rào, rào chắnquestion (n): câu hỏi, vấn đềQuestion 9: It can be inferred from the passage that the tác giả that business operated by women are smallbecause. _______________A. Women prefer a small intimate settingB. Women can"t deal with moneyC. Women are not able lớn borrow money easilyD. Many women fail at large businesses.Dịch nghĩa: có thể suy ra từ các đoạn văn mà người sáng tác tin rằng thiếu phụ điều hành marketing có quy mônhỏ vì chưng _________________.A. Thanh nữ thích một sự thiết lập nhỏ dại và ngay sát gũiB. Thanh nữ không thể xử lý chuyện tiền bạcC. Thiếu nữ không thể vay mượn tiền dễ dàngD. Nhiều phụ nữ thất bại ở những doanh nghiệp lớnGiải thích: "They still face hurdles in the business world, especially problems in raising money... Mostbusinesses owned by women are still quite small." (Họ vẫn còn đấy phải đối mặt với trở ngại trong núm giớikinh doanh, đặc biệt là vấn đề huy động tiền vốn; ... Hầu hết các doanh nghiệp thuộc sở hữu của phụ vẫncòn tương đối nhỏ.)Question 10: The author"s attitude about the future of women in business is _____________.A. SkepticalB. OptimisticC. Frustrated
D. NegativeDịch nghĩa: cách biểu hiện của tác giả về tương lai của thiếu phụ trong kinh doanh là ____Trang 6A hoài nghiB. Lạc quanc. Thất vọngD. Tiêu cựcGiải thích: tuy nhiên những câu trước, tác giả nói lên nhiều trở mắc cỡ của thiếu nữ trong khiếp doanh, nhưngđến đều câu cuối cùng tác trả đã biểu lộ sự sáng sủa về sau này của thiếu nữ trong ghê doanh: "Butthe situation is changing; there are likely to lớn be many more Sandra Kurtzigs in the years ahead." (Nhưngtình hình đang rứa đổi; sẽ có rất nhiều trường vừa lòng như Sandra Kurtzigs trong số những năm tới.)Ở trên, người sáng tác nhắc đến Kurtzigs là 1 nữ người kinh doanh thành đạt -> Tác giả hi vọng sẽ có khá nhiều phụ nữkinh doanh thành công xuất sắc trong tương lai.DỊCH BÀICho mang đến gần đây, đa số các doanh nhân ở Mỹ phần nhiều là nam giới. Sự khác nhau đối xử đối với phụ nữtrong gớm doanh, phần đông ỵêu cầu cho việc chăm sóc cho gia đình, với thiếu đào tạo và huấn luyện trong sale đãkhiến cho số lượng nữ người kinh doanh rất ít. Mặc dù nhiên, ngày này các doanh nghiệp bởi vì phụ nữ quản lý chiếmhơn 40 tỉ $ lợi nhuận hàng năm, và số lượng này có thể sẽ tiếp tục tăng vào suốt trong thời điểm 1990. NhưCarolyn Doppelt Gray, một quan tiền chức của Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ, đã ghi nhận: "Những năm1970, là thập kỷ của thiếu phụ tham gia vào câu hỏi quản lý, và trong thời điểm 1980 hóa ra lại là thập kỷ của cácnữ doanh nhân". Một số trong những nhân tố đằng sau xu hướng này là gì? Về một mặt, khi nhiều thiếu nữ có đượcbằng kinh tế loại giỏi và cách vào nhân loại của những công ty, họ sẽ tìm kiếm gần như thử thách. Phụ nữvẫn bị loại khỏi ban quản lý và điều hành cao nhất. Charlotte Taylor, một nhà hỗ trợ tư vấn quản lý, lưu lại rằng, "Trong
những năm 1970 phụ nữ tin rằng trường hợp họ có bởi MBA và làm việc siêng năng thì họ rất có thể trở thành Chủtịch hội đóng quản trị. Bây giờ họ đang phát hiện ra rằng điều này sẽ ko xảy ra, vị vậy họ đi theo conđường của riêng biệt của mình".Trong quá khứ, phần nhiều các nữ doanh nhân đều làm việc trong các nghành nghề dịch vụ "của phụ nữ": lấy ví dụ nhưmỹ phẩm và quần áo. Nhưng điều này đang cố kỉnh đổi. Hãy xem xét hệ thống máy tính ASK- phần mềmmáy tính khiếp doanh kiếm được 22 triệu $ mỗi năm. Nó được thành lập và hoạt động vào năm 1973 do SandraKurtzig, thời điểm đó là 1 trong bà nội trợ bếp núc có trình độ chuyên môn toán học cùng kỹ thuật. Lúc Kurtzig ra đời doanh nghiệp,sản phẩm thứ nhất của cô là phần mềm cho phép đọc báo sản phẩm tuần, theo dõi những hãng cung cấp; và vănphòng của cô là 1 trong những phòng ngủ sống nhà, với 1 hộp giày dưới giường để đựng tiền khía cạnh của công ty. Saukhi thành công với hệ thống phần mềm báo, cô thuê một số trong những sinh viên tốt nghiệp xuất nhan sắc về khoa học máytính để cách tân và phát triển thêm các chương trình. Khi được đẩy ra thị trường, ASK bắt đầu lớn mạnh. Doanh nghiệp nàyhiện bao gồm 200 nhân viên, với Sandra Kurtzig thiết lập 66.9 triệu $ cổ phiếu.Tất nhiên, nhiểu phụ nữ bắt đầu kinh doanh riêng và thất bại, tương tự như những người đàn ông.Họ vẫn tồn tại phải đối mặt với trở ngại ngùng trong thế giới kinh doanh, đặc biệt là vấn đề kêu gọi tiền vốn; cácngân hàng cùng tài chính quả đât vẫn đang bị quản lý bởi các người lũ ông, với những ý kiến cũcứng nhắc.Hầu hết những doanh nghiệp thuộc sở hữu của phụ vẫn còn đấy khá nhỏ. Nhưng thực trạng đang nắm đổi; sẽcó những trường đúng theo như Sandra Kurtzigs trong những năm tới.Trang 7




Xem thêm: Thực Hư Con Bổ Củi Có Tác Dụng Gì, Thực Hư Rượu Ngâm Con Bổ Củi Bổ Thận Tráng Dương

*
50 việc trắc nghiệm thực tế nguyên hàm tích phân có giải mã (đề bài) image marked 8 488 11